A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học thị trấn Na Sầm tổ chức dạy học linh hoạt, đảm bảo an toàn cho học sinh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, thời gian qua trường Tiểu học thị trấn Na Sầm đã tích cực, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tổ chức dạy học linh hoạt đảm bảo an toàn cho học sinh. Lớp học được bố trí kết hợp học trực tiếp và trực tuyến.

Năm học 2021 - 2022 trường tiểu học thị trấn Na Sầm có 19 lớp với 532 học sinh. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong nhà một cách tốt nhất, trước khi tổ chức cho các em học sinh tới trường học trực tiếp nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng tổ chức test nhanh cho các em. Hằng ngày đến trường, các em đều được các thầy cô giáo đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp học, đồng thời bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn tay ở vị trí thuận lợi cho học sinh sử dụng. Phụ huynh đưa đón con tại cổng trường, nhà trường phân luồng cho các em vào lớp. Trong quá trình di chuyển các em đều đảm bảo giữ đúng khoảng cách dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo.  

Ảnh: Học sinh được thực hiện xét nghiệm test nhanh Covid-19 trước khi đến trường học trực tiếp.

Ảnh: Nhà trường tổ chức phân luồng đưa đón học sịnh; quá trình di chuyển đảm bảo đúng khoảng cách, có sự hướng dẫn của các thầy cô giáo.

            Nhà trường đã xây dựng phương án phòng chống dịch và dạy học theo các văn bản hướng dẫn của các cấp. Tại các lớp có học sinh F0 và F1 nhà tổ chức dạy học linh hoạt, kết hợp trực tiếp và trực tuyến, ứng phó kịp thời với các vụ việc phát sinh đột xuất. Với mục tiêu hỗ trợ, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

Ảnh: Lớp học được bố trí kết hợp học trực tiếp và trực tuyến.

Việc triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ vừa dạy học, vừa phòng chống dịch covid-19 đảm bảo tất cả các em đều được tham gia học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên và học tập của học sinh, là cơ sở để trường tiểu học thị trấn Na Sầm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết