A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non thị trấn Na Sầm tổ chức hội thi chấm trang trí lớp năm học 2021-2022

Trường mầm non thị trấn Na Sầm tổ chức hội thi chấm trang trí lớp năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch số 109/KH-MN ngày 29 tháng 8 năm 2021 kế hoạch tổ chức hội thi “Trang trí lớp học” năm học 2021 - 2022

Chiều ngày 08/10/2021 Trường mầm non thị trấn Na Sầm tổ chức hội thi chấm trang trí lớp. Thành phần Ban giám khảo gồm có: Ban giám hiệu nhà trường và 2 tổ trưởng chuyên môn. Hội thi có sự tham gia đông đủ của 12 nhóm lớp.

Trên tinh thần hưởng ứng hội thi các lớp đã tham gia nhiệt tình bằng việc trang trí các góc lớp đẹp mắt phù hợp với lứa tuổi và chủ đề năm học “ Xây dựng môi trường xanh – an toàn – thân thiện”.

Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh mầm non. Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi ươm mầm cho sự phát triển nhân cách tốt.

Không gian lớp học là ngôi trường chung, ngôi nhà thứ 2 của các em, ở trong môi trường đó học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút thì sự hứng thú, say mê học tập càng tăng và đương nhiên hiệu quả giờ học sẽ càng cao.

Việc trang trí không gian lớp học là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh mầm non. Nó góp phần tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức giữ gìn trường lớp của mình sanh – sạch – đẹp. Nó có tác dụng giúp các em học tốt và thêm yêu trường - yêu lớp của mình hơn, các em có thêm niềm vui đến trường:“ Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội thi chấm trang trí của trường mầm non thị trấn Na Sầm

 

 
 

Đây là hình ảnh góc học tập của các lớp. Được trang trí phù hợp với độ tuổi để các cháu có thể vừa học học vừa chơi.

 

 

Từ trái qua phải: Cô Hiệu Trưởng – Hà Thị Lại, Cô Phó Hiệu Trưởng: Nguyễn Thị Thu Thủy.

 

Những đồ dùng đồ chơi được các cô trang trí và sắp xếp theo hướng mở, các cô đã có nhiều sáng tạo trong việc trang trí, tạo nên các "lớp học thân thiện", môi trường học tập Xanh  - Sạch - Đẹp 

 

Góc tuyên truyền, là một trong những góc không thể thiếu trong môi trường lớp học của các con, qua đây các bậc phụ huynh có thể thấy những nội dung mà nhà trường và cô giáo muốn tuyên truyền đến phụ huynh những điều cần biết về thời gian biểu một ngày của các con sẽ có những hoạt động gì, vào thời gian nào những bệnh truyền nhiễm mà phụ huynh cần lưu ý đề phòng, tránh cho các con…

Hình ảnh: Góc Thiên Nhiên

          Như chúng ta biết thiên nhiên luôn có tác động tích cực đến sự phát triển và kích thích sự sáng tạo của trẻ một cách hiệu quả. Chính vì thế, việc đưa thiên nhiên như: Cây cỏ, hoa lá vào lớp học chính là biện pháp tốt nhất để tạo hứng khởi trong học tập cho các con. Mặt khác điều này cũng giúp trẻ cảm thấy yêu thiên nhiên hơn để từ có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, đồng thời tạo nên một không gian tươi xanh, mát mẻ, giúp giải tỏa căng thẳng cho cả cô lẫn trò sau những giờ học căng thẳng. Để thực hiện tốt việc trang trí lớp học, các cô và nhà trường đã có nhiều sáng tạo 

          Nhà trường còn chú trọng trong công tác môi trường ngoài lớp học được các cô dùng những bàn tay khéo léo tạo cho trẻ thỏa sức vui chơi mọi lúc mọi nơi trong các hoạt động ngoài trời, dưới đây là một số hình ảnh môi trường ngoài lớp học cho trẻ hoạt động và khám phá:

 

          Phong trào "Trang trí lớp học" được phát động,  các cô giáo Trường mầm non thị trấn Na Sầm  tham gia rất tích cực và hăng say. Vì thông qua việc trang trí  lớp học đã tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, thêm yêu trường học, lớp học mình hơn; giúp các em học sinh có nhận thức về cái đẹp, có ý thức giữ gìn trường lớp của mình sạch đẹp; trao đổi thông tin của lớp học, tạo hứng thú cho quá trình dạy và học; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của giáo viên và học sinh. Qua đó giáo dục các em tinh thần trách nhiệm đối với tập thể lớp cũng như giáo dục các em tinh thần đoàn kết trong tập thể. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết