Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng phương pháp dạy hoc môn Toán, Tiếng Việt lớp 3 theo CTGDPT 2018

Thực hiện kế hoạch Số: 691/PGDĐT-GDTH V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2022 - 2023; hôm nay, ngày 23/92022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lãng tổ chức tập huấn chuyên môn bồi dưỡng về phương pháp dạy học môn Toán và Tiếng Việt lớp 3 tại trường Tiểu học xã Tân Thanh. Đây là một hoạt động quan trọng triển khai phương pháp dạy học lớp 3 theo chương trình GDPT 2018. Qua đó nhằm  nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh, bồi dưỡng nâng cao năng lực,  nghiệp vụ chuyên môn theo tinh thần chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của phòng GD- ĐT Văn Lãng.

Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Nguyễn Bích Đào – Chuyên viên phòng GD- ĐT Văn Lãng; các đồng chí đại diện CBQL, các đồng chí giáo viên đại diện cho các đơn vị trường tiểu học trong toàn huyện cùng với sự có mặt của 23/23 CBQL, GV  trường TH xã Tân Thanh.

Buổi tập huấn gồm hai phần. Phần một là dự giờ 2 tiết dạy thể nghiệm. Tiết 1 là môn Tiếng Việt (Bài 6. Nấu ăn) của cô giáo Lương thị Chiều - Giáo viên trường PTDTBT TH xã Hồng Thái; tiết 2 là môn Toán (Bài 8: Luyện tập chung) của cô Lý Hoàng Nhung - GV trường TH xã Tân Thanh. Phần thứ hai là trao đổi, rút kinh nghiệm qua hai tiêt dạy.

Sau khi dự giờ xong, dưới sự điều hành của cô Bế Thị Vỹ - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Tân Thanh, phụ trách chuyên môn nhà trường, các cán bộ,  giáo viên tham dự chuyên đề đã thảo luận sôi nổi để rút ra những ưu điểm và những điều còn băn khoăn về phương pháp dạy học môn Toán và Tiếng Việt lớp 3 theo CTPT 2018. Trong tiết dạy cả 2 đồng chí đã vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực để áp dụng vào bài dạy. UDCNTT vào giảng dạy hiệu quả. Vận dụng nhiều hình thức tổ chức dạy học linh hoạt, tích hợp các nội dung rèn kỹ năng sống cho HS. Hai tiết dạy đều có sự phối hợp nhịp nhàng giữa hoạt động của thầy và hoạt động của trò.

Phát biểu trong buổi tập huấn chuyên môn, đồng chí Nguyễn Bích Đào – Chuyên viên phòng GD - ĐT Văn Lãng đánh giá cao về hiệu quả của buổi tập huấn chuyên môn, mang lại hiệu quả thiêt thực trong công tác giảng dạy. Đặc biệt là việc dạy học theo chương trình GDPT 2018. Học sinh hoàn thành tốt bài tập, có kỹ năng giải quyết vấn đề tương đối nhanh. Tuy nhiên tiêu chí đánh giá học sinh cần rõ ràng và đi sâu vào phát triển năng lực học sinh hơn nữa.

Qua buổi tập huấn này là dịp để các CBQL, giáo viên trong huyện thảo luận, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tin tưởng rằng, sau buổi chuyên đề này, giáo viên tại các đơn vị trường sẽ tự tin hơn trong việc áp dụng phương pháp dạy học môn Toán và Tiếng Việt lớp 3 theo CTPT 2018.

Tác giả: Trường Tiểu học Tân Thanh