TỔ CHUYÊN MÔN ĐIỂM CHÍNH TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃTHÀNH HOÀ TÍCH CỰC BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN

T CHUYÊN MÔN ĐIM CHÍNH TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃTHÀNH HOÀ

TÍCH CC BI DƯỠNG CHUYÊN MÔN

Thực hiện kế hoạch số 98/KH-THTH ngày 12 tháng 9 năm 2022 của trường tiểu học xã Thành Hoà – Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học. Tổ chuyên môn Điểm chính Trường Tiểu học xã Thành Hoà đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn vào chiều ngày 23/9/2022. Buổi sinh hoạt có 10 thành viên trong tổ tham gia chuyên đề nghiên cứu bài học nghiêm túc nhằm nâng cao về phương pháp, kĩ thuật dạy học môn Tiếng Việt lớp 1. Buổi sinh hoạt diễn ra gồm hai phần chính:

Phần 1: Dự giờ tiết dạy thể nghiệm tại lớp 1A do đồng chí Chu Thị Tuyết lên lớp. Học sinh tích cực chủ động tiếp thu bài học. Tiết dạy thành công thể hiện tinh thần thái độ nhiệt tình, trách nhiệm, chủ động, linh hoạt của giáo viên trong việc lựa chọn nội dung dạy học, vận dụng phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phát huy tốt phẩm chất, năng lực học sinh theo tinh thần đổi mới Chương trình GDPT 2018.

Giáo viên trong tổ dự giờ tiết dạy thể nghiệm

Phần 2: Các thành viên trong tổ tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến cho tiết dạy. Thông qua thảo luận, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn trong dạy học lớp 1, các thầy cô giáo đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc phát huy vai trò tự chủ của giáo viên trong dạy học, biết cách vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, sử dụng đồ dùng dạy học, khai thác học liệu điện tử, đổi mới đánh giá học sinh theo Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT đạt hiệu quả.

Các thành viên trong tổ tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn

Tham gia sinh hoạt còn có cô Đàm Thị Nội - PHT phụ trách chuyên môn nhà trường tham dự, góp ý, động viên khích lệ và có ý kiến chỉ đạo. Buổi sinh hoạt diễn ra nghiêm túc, trang trọng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác giảng dạy, giúp giáo viên có cơ hội được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt là việc dạy học phát triển phẩm chất và năng lực học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống./.

Thành Hoà ngày 23/9/2022

TTCM