A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp huyện năm 2022

HỘI THI

tuyên truyền, giới thiệu sách cấp huyện năm 2022

  Tác giả:

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-UBND, ngày 24/02/2022 của UBND huyện Văn Lãng về việc Tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn huyện Văn Lãng; Kế hoạch số 150/KH-GDĐT, ngày 01/3/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thi "Tuyên truyền giới thiệu sách" cấp huyện năm học 2021-2022; Phòng GDĐT huyện đã tổ chức Hội thi vào ngày 16/5/2022 tại Nhà đa năng Trường THCS TT Na Sầm với 33/33 đơn vị trường cấp TH; THCS và gần 200 em học sinh tham dự hội thi.

 

Các đơn vị trường tham ra Hội thi với Chủ đề: “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” với Nội dung thi gồm 3 phần: Tuyên truyền, giới thiệu về văn hóa đọc của nhà trường qua video clip; tuyên truyền, giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích, có tác động tích cực đối với bản thân người tham gia Cuộc thi: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam; những tấm gương tiêu biểu trong xây dựng đất nước, trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền biển đảo quê hương; những tấm gương đẹp, lòng biết ơn, tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân vv…và trưng bày, thuyết trình giới thiệu gian sách của các đơn vị trường.

Các đơn vị trường đã đầu tư về mặt nội dung và hình ảnh để giới thiệu được hoạt động đọc sách của đơn vị và việc phát triển văn hóa đọc trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhiều Video dự thi đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh; có sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo trong thiết kế video. Nội dung và hình ảnh của video dự thi lành mạnh, phù hợp thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam như trường TH TT Na Sầm; PTDTBT TH xã Hồng Thái; THCS TT Na Sầm…..

Các gian trưng bày giới thiệu sách thể hiện được chủ đề của Hội thi, trang trí đảm bảo thẩm mĩ, có poster nêu được tên trường, chủ đề của gian trưng bày và có hình ảnh hoạt động của thư viện trường. Các sách trưng bày hài hòa về màu sắc, xếp sách đẹp đều đúng chủ đề và thể hiện được mục đích, ý nghĩa của gian trưng bày. Học sinh giới thiệu gian trưng bày có giọng tự nhiên, rõ ràng, tác phong nhanh nhẹn, thân thiện, giới thiệu được nội dung chủ đề mà trường lựa chọn tiêu biểu THCS xã Tân Mỹ, THCS Lũng Vài, TH xã Hoàng Văn Thụ, TH TT Na Sầm, TH Tân Lang..

 

 

Gian trưng bày, giới thiệu sách của các đơn vị trường

 

 

Học sinh giới thiệu về gian trưng bày của trường

 

Đối với phần thi tuyên truyền giới thiệu một cuốn sách hay các em học sinh thực hiện phần thi phần lớn đều rất mạnh dạn, tự tin, giọng nói truyền cảm, lưu loát, trình bày đúng chủ đề thuyết phục Ban giám khảo. Đã khái quát được hình thức cuốn sách và một số đơn vị có sử dụng hình ảnh, âm thanh trình chiếu trong quá trình giới thiệu cuốn sách. Các em học sinh truyền tải được ý nghĩa tác động của cuốn sách  cũng như kêu gọi mọi người hình thành thói quen đọc sách qua phần thi của đơn vị trường mình tiêu biểu nhưu các đơn vị PTDTBT THCS xã Thanh Long; THCS xã Hoàng Văn Thụ; THCS Lũng Vài; THCS xã Hoàng Việt; THCS TT Na Sầm; TH TT Na Sầm, PTDTBT TH xã Hồng Thái; TH xã Tân Mỹ; TH Tân Lang.

 

Tổng kết Hội thi Phòng GDĐT đã trao 02 giải Nhất cho 2 đơn vị trường THCS xã Tân Mỹ, TH TT Na Sầm; trao 04 giải Nhì cho 4 đơn vị trường PTDTBT TH xã Hồng Thái, TH Tân Lang, THCS TT Na Sầm, THCS Lũng Vài và trao 08 giải ba cùng 18 giải khuyến khích cho các đơn vị trường tham gia Hội thi.

 

Đ/c Nông Thị Yêu-Phó Trưởng Phòng GDĐT trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thi

Trong thời gian tiếp theo Phòng GDĐT huyện Văn Lãng sẽ tiếp tục chỉ đọa các đơn vị trường đầu tư kinh phí để mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của thư viện qua đó lôi cuốn nhiều học sinh đến với thư viện của đơn vị. Chỉ đạo các nhân viên, giáo viên phụ trách thư viện làm tốt công tác quản lý thư viện, lựa chọn các cuốn sách hay để giới thiệu đến bạn đọc định kỳ mỗi tháng 1 lần để phát triển văn hóa đọc của đơn vị. Tiếp tục tuyên truyền học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Lạng Sơn năm 2022 theo Công văn chỉ đạo số 375/PGDĐT, ngày 9/5/2022 của Phòng GDĐT về việc triển khai cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Lạng Sơn năm 2022 để nâng cao chất lượng dạy học và phát triển văn hóa đọc trong tập thể CB, GV, NV và HS của mỗi đơn vị.


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Lãng
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết